Đồng Hới thuộc Tỉnh nào?

0
1928
thành phố Đồng Hới về đêm
thành phố Đồng Hới về đêm

Đồng Hới ở đâu? Đồng Hới thuộc Tỉnh nào?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe nhắc đến Đồng Hới thì có lẽ bạn sẽ không khỏi tò mò rằng: Đồng Hới trực thuộc tỉnh thành phố nào?

Đồng Hới, tên cổ là Động Hải, là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Bình ở vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. ( theo wikipedia )

Thành Phố Đồng Hới

Đồng Hới Thuộc miền nào?

TP Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình thuộc miền Trung Việt Nam, cụ thể là vung Bắc Trung Bộ.

Vị trí Thành Phố Đồng Hới trên bản đồ
Vị trí Thành Phố Đồng Hới trên bản đồ

Thành phố Đồng Hới nằm giữa Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh và bên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh với ga Đồng Hới là một trong những ga chính, có sông Nhật Lệ chảy qua.

Đồng Hới có bao nhiêu xã phường?

Bản đồ hành chính TP Đồng Hới
Bản đồ hành chính TP Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường: Bắc Lý, Bắc Nghĩa, Đồng Hải, Đồng Phú, Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Hải Thành, Nam Lý, Phú Hải và 6 xã: Bảo Ninh, Đức Ninh, Lộc Ninh, Nghĩa Ninh, Quang Phú, Thuận Đức.

Thành phố Đồng Hới có:
– Diện tích: 156 km²
– Dân số (2017): 119.222 người
– Mật độ: 764 người/km²
– Mã hành chính: 450
– Biển số xe: 73

Đồng Hới lên thành phố khi nào?

Ngày 28/10/2003 Bộ Xây dựng có quyết định công nhận Đồng Hới là đô thị loại III và chỉ 10 tháng sau, ngày 16/8/2004, Chính phủ đã có Nghị định thành lập thành phố Đồng Hới trực thuộc tỉnh Quảng Bình

Đồng Hới là đô thị loại mấy?

Tp Đồng Hớiđô thị loại II.

Ngày 30/7/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1270/QĐ-TTg về việc công nhận thành phố Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Bình.

Nên xem  Covid-19 tại Đồng Hới - Quảng Bình

Đồng Hới thuộc vùng khí hậu nào?

Thành Phố Đồng Hới trực thuộc Tỉnh Quảng Bình

Đồng Hới nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa và chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Tính chất khí hậu chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Nam, với đặc trưng khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam và có mùa đông lạnh ở miền Bắc với hai mùa rõ rệt trong năm: mùa khô và mùa mưa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here